Tin Tức

Quay Phim Phóng Sự Cưới Là Gì

Ngày đám cưới của bạn đã cận kề, cùng với bao việc phải mua sắm, sửa sang thì việc tìm cho mình một dịch vụ quay phim để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày vui trọng đại là vô cùng cần thiết. Và bạn muốn sở hữu cho mình một video clip phóng sự cưới thật tuyệt vời như bạn bè của, tuy nhiên bạn lại chưa nắm nhiều thông tin về nó. Vậy bạn có muốn tìm hiểu quay phim phóng sự cưới là gì không? và những thông tin về nó ra sao? VietcuongMedia xin được chia sẻ cùng bạn một vài kinh nghiệm để giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Quay Phim Phóng Sự Cưới Là Gì

quay-phim-phong-su-cuoi-la-gi

1.Quay phim phóng sự cưới là gì?

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc về lối quay phim đã có từ rất lâu đời mỗi khi có dịp lễ cưới được tổ chức đó được gọi là phim cưới truyền thống. Tuy nhiên khoảng mấy năm gần đây đã xuất hiện một loại hình quay phim mới trong ngày cưới với phong cách hiện đại và độc đáo, đầy tính sáng tạo đó chính là phim phóng sự cưới.

Khác với phim cưới truyền thống, phim phóng sự cưới thường có thời lượng từ 5-15 phút. Sử dụng từ hai máy quay trở lên cùng với nhiều thiết bị hỗ trợ. Chương trình quay từ lúc bắt đầu chuẩn bị lễ cưới cho đến kết thúc lễ cưới. Ekip sẽ được phân ra quay cảnh cả bên nhà trai và bên nhà gái cùng một thời điểm, để nắm bắt được hết tất cả diễn biến lễ cưới cũng như cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như của từng người có mặt trong lễ cưới.

Video cưới phóng sự chắc lọc kỹ càng nhiều góc máy độc đáo và sáng tạo, khai thác triệt để cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như người thân bạn bè một cách chân thực, sống động. Sau đó sẽ được biên tập dàn dựng rất công phu kỹ lưỡng theo một ý tưởng đã được thỏa thuận từ trước để tạo ra một sản phẩm đặc sắc, độc đáo và tinh tế.

Quay Phim Phóng Sự Cưới Là Gì

quay-phim-phong-su-cuoi-la-gi

2.Xác định nhu cầu khi quay phim phóng sự cưới.

Có thể bạn sẽ rất tâm đắc khi xem một clip phóng sự cưới của bạn bè. Cho nên bạn nghĩ rằng mình cũng sẽ có một video clip phóng sự như vậy trong ngày vui của mình. Nhưng chúng tôi khuyên bạn trước khi muốn quay video phóng sự cưới bạn hãy tham khảo cùng với gia đình như ông bà, ba mẹ bạn, vì dù gì họ cũng là người có công sinh thành nuôi dưỡng bạn, nên khi bạn còn sống chung với gia đình thì dù sao bạn cũng hãy tôn trọng họ. Vì tính hiện đại và nghệ thuật của chất phim phóng sự không phải bất kỳ ai cũng am hiểu và yêu thích nhất là đối với những người lớn tuổi. Cho nên nếu trong gia đình bạn có người không đồng quan điểm lựa chọn của bạn thì bạn cũng nên cân nhắc trước khi chọn quay phim phóng sự để đảm bảo hòa khí trong gia đình được tốt hơn.

Và điều nữa là về mặc tài chính. Vì ngày cưới bạn thật sự phải chi ra rất nhiều khoản nên nếu tài chính bạn hạn hẹp thì bạn cũng nên cân nhắc có nên quay hay không để đảm bảo mọi khoản chi tiêu khác không bị ảnh hưởng.

Quay Phim Phóng Sự Cưới Là Gì

quay-phim-phong-su-cuoi-la-gi

 3.Nên chọn mấy máy quay khi quay phim phóng sự cưới?

Chọn số lượng máy quay rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng, tính nghệ thuật sản phẩm, cũng như những hình ảnh giàu cảm xúc của bạn sẽ bị hạn chế. Nếu vì lý do tiết kiệm mà bạn chọn quay video cưới phóng sự bằng một máy quay thì sẽ bị mất rất nhiều những diễn biến xảy ra trong cùng một thời điểm. Ví dụ như cùng lúc nhà trai đang chuẩn bị mâm quả để đi rước dâu thi bên nhà gái cô dâu đang make up, gia đình cũng đang chuẩn bị hồi hộp chờ đợi nhà trai qua. Nếu một trong hai cảnh này bị thiếu thì chất phóng sự sẽ bị hạn chế rất nhiều. Và đến khi làm lễ nếu chỉ quay bằng một máy quay thì chỉ lấy được một góc máy đơn điệu, không ghi lại được những cảm xúc ở những góc độ khác nhau cùng với những người thân trong gia đình họ hàng.

Quay phóng sự cưới bằng một máy quay cũng sẽ gây khó khăn trong quá trình biên tập dàn dựng, vì thiếu dữ liệu nên sản phẩm cuối cùng sẽ không đảm bảo được chất phóng sự vốn có của nó.

Cho nên khi bạn quyết định quay phim cưới phóng sự thì hãy xem xét cân nhắc kỹ càng, đừng vì yếu tố kinh tế mà bạn không đạt được sản phẩm theo như ý bạn muốn ban đầu.

Quay Phim Phóng Sự Cưới Là Gì

quay-phim-phong-su-cuoi-la-gi

4.Những điều cần lưu ý trước khi quay phim phóng sự cưới.

Trước ngày cưới diễn ra bạn cần trao đổi với đội ngũ ekip quay phóng sự cưới về những gì mà bạn muốn ví dụ như một ý tưởng nho nhỏ của bạn, hay một câu chuyện tình yêu mà bạn muốn tái hiện lại qua những thước phim phóng sự, những người thân quen, người quan trọng xuất hiện trong lễ cưới, hay đơn giản là những khung cảnh, kỷ vật trong nhà bạn mà bạn cần quay chi tiết hơn về nó, cũng như một tình huống bất ngờ nào đó mà bạn muốn ekip quay phóng sự biết để nắm bắt kịp khi nó đột ngột diễn ra.

Để cho ngày cưới trông bạn luôn tươi sáng, rực rỡ thì những ngày cận kề bạn cần tránh lo lắng quá nhiều, hay bị mất ngủ, hay bận tâm một điều gì đó làm cho tâm trạng bạn không được thoải mái trong lễ cưới. Để đảm bảo rằng bạn sẽ hợp tác thật tốt với ekip làm việc, và cuối cùng là sản phẩm của các bạn khi hoàn thành sẽ rất tuyệt vời.

Khi trao đổi với đội ngũ quay phim phóng sự xong những gì bạn cần dặn dò và lên ý tưởng thì bạn cũng cần giành phần còn lại cho ekip để họ sẽ làm hết mình trong ngày cưới của bạn. Bạn cần chắc một điều là có gì trở ngại đối với ekip quay phim trong lúc làm lễ hay không để đảm bảo họ sẽ được tác nghiệp một cách thoải mái và không bị giới hạn trong lúc sáng tạo ý tưởng.

Bạn cũng đừng nên quá tập trung vào ekip làm việc như thế sẽ làm bạn bị mất tự nhiên trước ống kính máy quay. Bạn cũng nên tránh chú ý quá nhiều vào người thợ quay phim vì như thế họ sẽ bị giới hạn không gian sáng tạo và tác nghiệp.

Quay Phim Phóng Sự Cưới Là Gì

quay-phim-phong-su-cuoi-la-gi

5.Giá quay phóng sự cưới có mắc không?

Vì phim phóng sự cưới được đầu tư rất công phu từ kịch bản quay,nhân sự, trang thiết bị máy móc, trình độ kỹ thuật người thợ quay, kinh nghiệm quay, biên tập dàn dựng nên giá cả cũng tương xứng với những gì thuộc về nó. Bản chất giá sẽ cao hơn phim truyền thống nhưng giá trị nghệ thuật của clip phim phóng sự thì không thể bàn cãi. Bạn sẽ giật mình khi thấy mình được xây dựng trong phim một cách quá tinh tế và độc đáo thông qua ý tưởng của đội ngũ ekip tài tình, chuyên nghiệp.

Và hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quay phóng sự cưới với những phong cách, mức giá khác nhau. Tuy nhiên giá của nó không phải quá cao đến nổi bạn không thể với tới được. Tùy theo bạn thích phong cách quay như thế nào và ở một mức giá bạn có thể chấp nhận được và phù hợp với bạn thì việc sở hữu một video clip phóng sự cưới sẽ không vượt quá tầm tay của bạn.

Nếu sau bài đọc bạn vẫn còn băn khoăn về một điểm nào đó thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi-Dịch vụ quay phim phóng sự cưới VietcuongMedia, một dịch vụ quay phim giá rẻ,chất lượng tối ưu nhất. Chúng tôi với đội ngũ ekip giàu kinh nghiệm, luôn lắng nghe và sáng tạo, luôn trân trọng chắc chiu từng cảm xúc của cô dâu chú rể qua từng góc máy để tạo ra một sản phẩm độc đáo và tinh tế nhất, đem đến sự hài lòng và mãn nguyện cho tất cả mọi khách hàng.

Sự hài lòng và hạnh phúc của các bạn sẽ là động lực cho chúng tôi tiếp bước.

Hotline: 0933.034.470

Email : vietcuongmediavn@gmail.com

 

 

2 Comments

  1. Pingback: Dịch vụ quay phim chụp hình

  2. Pingback: Chụp hình quay phim đám cưới giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.