Kinh nghiệm cho cô dâu chú rể khi hợp đồng dịch vụ cưới trọn gói tại các studio và tiệm áo cưới

Bạn đang chuẩn bị tổ chức đám cưới? Và bạn đang tìm một studio để chụp album ngoại cảnh và hợp đồng dịch vụ trọn gói? Tuy nhiên bạn đang phân vân và lo lắng muốn tìm một studio nào có dịch vụ giá cả phải chăng nhưng chất lượng và uy tín. VietcuongMedia xin được chia sẻ vài kinh nghiệm giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt hơn khi chọn dịch vụ trọn gói cho ngày cưới của mình.

Những điều cần lưu ý khi chọn các dịch vụ trọn gói giá rẻ!

Vì lý do kinh tế hay vì bất cứ lý do chính đáng nào mà bạn muốn tìm dịch vụ trọn gói ngày cưới với giá rẻ nhất tại các studio áo cưới thì bạn cũng cần lưu ý đến những điều mà bạn tưởng chừng đinh ninh là đã biết.

Hiện tại các đơn vị, các studio, tiệm áo cưới tại tphcm hiện nay treo rất nhiều các băng rôn quảng cáo với giá rất rẻ và tưởng chừng như không thể rẻ hơn nữa. Trên các trang mạng, internet, facebook, zalo cũng đầy ấp các gói ngày cưới rất rẻ, làm gây sự tò mò, phân vân cho các cô dâu chú rể chuẩn bị tổ chức ngày cưới của mình.

Bạn hoàn toàn có thể chọn những gói cưới giá rẻ cho mình. Điều đó không có gì là sai cả. Có những gói cưới giá rẻ nhưng hoàn toàn chất lượng và đạt yêu cầu như ý. Ở đây chúng tôi muốn bạn có cái nhìn toàn diện hơn, chi tiết hơn về  trọn gói cưới tại các studio hay tiệm áo cưới.

Bạn quan tâm đến dịch vụ trọn gói cưới thì bạn bắt buộc phải biết hai phần cơ bản của dịch vụ cưới trọn gói, nó được chia ra làm hai phần như sau:

-Thứ nhất: Trọn gói quay phim chụp ảnh pre wedding.

-Thứ hai: Trọn gói vào ngày cưới.

Bạn cần phân biệt được rõ ràng hai gói nhỏ đó trong trọn gói cưới tổng thể của bạn để bạn nắm rõ từng khâu, từng chi tiết trong hợp đồng cưới.

A.Trọn gói quay phim chụp ảnh pre wedding : thì trong đó bao gồm chụp album pre wedding, quay clip pre wedding, váy cưới cô dâu, veston chú rể, make up, hoa cầm tay, đạo cụ chụp ảnh quay phim, xe đi lại, ăn uống, phí vào cổng nếu có…

B.Trọn gói ngày cưới : bao gồm váy cưới, áo dài cô dâu, veston, make up, hoa tươi cằm tay, chụp ảnh, quay phim, giày chú rể, đĩa slide chiếu nhà hàng…

Trong mỗi gói đều có rất nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần phải nắm, và rồi phân tích ra để có đánh giá chính xác và thỏa đáng.

Tôi lấy ví dụ như một gói pre wedding có tầm giá 30tr: 

 Thì trong đó 3 cái váy cưới tương đối đẹp, 3 bộ veston, cavat, nơ, hoa tươi hoặc hoa giả cầm tay sang trọng, make up theo suốt buổi chụp hình quay phim, đạo cụ chụp ảnh quay phim, chụp ở địa điểm đẹp như ở Hồ Cóc Vũng Tàu, 1 thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, 3 người trợ lý cho chụp ảnh và make up, một thợ quay phim ngoại cảnh chuyên nghiệp và một flycam. Sản phẩm là:

– 1 cuốn album photobook 40trang, khổ 30x30cm chất liệu tốt nhất.

– 1 video clip ngoại cảnh được dàn dựng công phu nghệ thuật, chất lượng full HD.

– 2 hình cổng 70×110 pha lê.

– 1 cuốn album mini 2,5×2,5cm.

– 5 hình 13×18 để bàn.

Và một ví dụ cho trọn gói ngày cưới là 18trbao gồm:

  • 3 váy cưới tương đối cao cấp
  • 2 veston cho chú rễ
  • 2 bó hoa tươi cầm tay và hoa cài áo
  • Make up 2 ngày cho cô dâu vào tiệc vu quy và lễ đón dâu và nhà hàng, make up ở lại dặm và thay đồ cho cô dâu đến cuối tiệc.
  • Quay phim truyền thống 2 ngày full HD
  • Chụp ảnh 200 tấm hình 13×18 trong 2 ngày.

Các bạn khi hợp đồng với bất cứ studio nào thì cứ theo đó mà lần, mà phân tích ra sẽ biết được chi phí nào là hợp lý, rẻ hay không rẻ. Rồi đem so sánh giá các gói với các tiệm khác xem có chênh lệch hay không? Có gì khác biệt hay không?

*Lưu ý: Hiện nay các studio hầu như trọn gói không bao gồm quay clip pre wedding, khi cô dâu chú rể có nhu cầu sẽ đáp ứng. Và hiện nay có thêm trào lưu quay phim chụp ảnh cưới phóng sự, giá của gói này cũng hơi cao, nên cũng không nằm trong trọn gói hợp đồng cưới giữa cô dâu chú rể và các studio áo cưới.

Tôi lấy ví dụ như bạn đang quan tâm đến một trọn gói giá rẻ 7tr đồng bao gồm trọn gói chụp ảnh pre wedding và trọn gói ngày cưới. Thì chắc hẳn gói đó không thể có quay video ngoại cảnh(nếu có tôi đảm bảo bạn sẽ không chất lượng đâu). Và địa điểm chụp sẽ ở một nơi trong nội ô tphcm hoặc phim trường tphcm. Và váy cưới, veston chắc hẳn không phải thuộc dạng đắc tiền, và cuốn album bạn nhận được sẽ có kích thước nhỏ, và không phải là photobook chất lượng cao, số lượng trang trong album cũng rất ít. Hình lớn cũng sẽ có khổ tầm 60×90 ép gỗ lamina chứ không phải pha lê.

Gói ngày cưới: cũng sẽ là những váy cưới, veston loại thường, make up sẽ có một lần lễ rước dâu, một lần đãi tiệc nhà hàng( nhưng cô dâu phải lại tiệm để make up), không bao dậm ở nhà hàng. Không bao quay phim, bao 100x tấm hình 13×18 trong 1 ngày tại tphcm.

Nếu tính theo 2 ví dụ tôi đưa ra ở trên thì trọn gói cưới của 1 đám là 48tr và 1 đám chỉ có 7tr. Thì đương nhiên bạn không thể đòi hỏi có được những sản phẩm giống y như nhau được.

Đó là tôi đi phân tích các yếu tố có mặt trong một hợp đồng, chứ chưa nói đến yếu tố chất lượng của dịch vụ.

Và chất lượng thì không hẳn cứ giá cao thì là đẹp là tốt. Ở đây tôi không phủ nhận là váy cưới đắt tiền thì không đẹp. Tất nhiên là váy, vest đắc tiền thì đẹp, sang trọng, lộng lẫy. Nhưng một dịch vụ và sản phẩm của lĩnh vực này bao gồm rất nhiều yếu tố hữu hình và vô hình.

Hỏi bạn bè có kinh nghiệm đã tổ chức đám cưới rồi!

Bạn thử hỏi xem tất cả bạn bè của bạn mà họ đã làm đám cưới rồi, họ sẽ cho bạn một kinh nghiệm quý giá. Hãy phân tích xem nhé. Nếu bạn chọn gói pre wedding có giá 30tr như ở trên, thì mọi thứ đã tương đối ok. Tuy nhiên bạn có nắm rõ được là người thợ chụp ảnh, quay phim, make up, trợ lý cho bạn hôm ngoại cảnh là ai không? Họ có phục vụ bạn nhiệt tình, chu đáo, tận tâm? Chăm chút tỉ mỉ từng vấn đề nhỏ, hay họ làm qua loa hời hợt trong giới hạn mà bạn không phát hiện ra là họ làm thế? Rồi bạn biết được ai sẽ là người xử lý album và clip cho bạn, và họ có chăm chút cho bạn từng đường nét, từng cảm xúc. Bạn có đủ trình độ để nhận biết hình và phim đó có đủ độ đẹp chuẩn hay đẹp theo cách riêng mà bạn muốn họ làm? Họ đáp ứng theo ý bạn hay họ làm không được rồi hướng bạn theo một gu thẩm mỹ khác?

Đến ngày cưới cũng vậy, bạn đã chọn một gói ngày cưới có giá cao để đảm bảo mọi thứ đều tốt đẹp, tuy nhiên bạn làm sao chắc chắn hôm đó chủ studio sẽ đi chụp ảnh quay phim, make up cho bạn hay những người thợ khác, (và đương nhiên họ không thể phân thân để làm 1 lúc nhiều đám trong một ngày được rồi),và họ làm với thái độ không mấy nhiệt tâm lắm. Nếu bạn có phàn nàn thì chuyện cũng đã lỡ.

Càng trả giá bạn càng tạo mạo hiểm cho mình!

Có rất nhiều cô dâu chú rể cứ thích trả giá, dù biết rằng giá đó là tương đối hợp lý. Tôi nói thật các bạn, trong lĩnh cưới này bạn càng trả giá bạn sẽ gặp mạo hiểm. Nếu giá trọn gói của bạn 15tr, bạn trả xuống còn 12tr. Hôm chụp ngoại cảnh có thể bạn gặp phải một người thợ không mấy nhiệt tình, đứa trợ lý nét mặt không vui, không buồn trải váy cưới phụ khi chụp. Album ảnh được thiết kế sơ sài. Hôm ngày cưới hoa tươi của bạn được làm từ hoa rẻ tiền nhất, váy cưới của bạn được hoán đổi thành váy tầm trung, anh thợ chụp ảnh không tận tâm, không nhiệt tình sắp xếp….Và đương nhiên còn rất nhiều điều không thể kể ra hết…Và tôi muốn khuyên bạn đừng cố tỏa ra bủn xỉn khi hợp đồng trọn gói với các studio, tiệm áo cưới. Vì bạn không phải là dân trong nghề bạn không thể hiểu được bạn đang bị xén bớt cái gì đó hữu hình hay vô hình. Bạn hãy tỏ ra là người phóng khoáng, tôi cam đoan cái bạn nhận lại được sẽ rất nhiều.

Bạn muốn có một dịch vụ tốt, sản phẩm phim ảnh đẹp?

Và bạn muốn được make up thật lộng lẫy trong ngày cưới, cùng như muốn có những thước phim và những bức hình cưới thật đẹp và ấn tượng.

Không phải tất cả mọi đám cưới đều do tự tay chủ studio làm cho bạn( lý do tôi có nói ở trên). Chỉ có một đám duy nhất trong ngày đó là chủ studio có thể trực tiếp làm, các đám còn lại sẽ là những người thợ và cộng sự. Tôi nói ở đây không có nghĩa là thợ thì lúc nào cũng làm không tốt hơn là chủ tiệm. Nhưng ở một khía cạnh khác anh ta, chị ta là ngươì làm thuê. Và đương nhiên người làm thuê sẽ hoàn toàn khác với người chủ. Và khi bạn ứng xử với họ cũng đương nhiên khác với chủ tiệm.

Không phải tất cả mọi người thợ chụp ảnh quay phim họ đều cố ý không phục vụ tốt cho bạn! Hay sản phẩm sau cùng của bạn ra không được đẹp!? Khi họ đến nhà bạn họ phục vụ cho bạn, họ vẫn hy vọng là họ được bạn tôn trọng, chứ không phải bạn xem thường họ( vấn đề này rất ít xảy ra nhưng không phải không có).

Tôi đã gặp một vài trường hợp như vậy: Có nhiều gia đình nói thẳng vào người thợ quay phim chụp ảnh nói rằng là chúng tôi đã bỏ tiền ra để làm hợp đồng trọn gói(cái này là hợp đồng với chủ tiệm)  thì các anh chị( chỉ là nhân viên hoặc thợ quay phim chụp ảnh cộng tác bên ngoài mà họ có khi không biết về nội dung hợp đồng)  phải đến đây để phục vụ chúng tôi, phải làm tròn nhiệm vụ của các anh chị(…Có khi cả gia đình không ai đối hoài đến người thợ quay phim chụp ảnh…)

Các bạn chắc hẳn sẽ có câu trả lời về kết quả của câu nói ấy rồi nhỉ?! Và tôi tự hỏi là không biết có người thợ nào đó có đủ sự háo hức và lòng nhiệt tâm của nghề để mà phục vụ hoàn toàn chu đáo và để cho ra những thước phim bức hình đẹp. Hoặc rằng gia đình ấy không quan tâm đến phim ảnh đẹp hay xấu…Vấn đề tôi nói ở trên nghe có vẻ phi lý nhưng bạn thực sự nếu bạn là những người trong nghề bạn sẽ bắt gặp được những trường hợp như thế không phải là hiếm.

Kết luận

Những ví dụ được tôi lấy ra ở trên chỉ để tham khảo mang tính tương đối, có thể không chính xác hoàn toàn ở mọi hoàn cảnh cũng như ở mọi các studio, tiệm áo cưới. Nhưng các bạn có thể dựa vào đó mà có cái nhìn khách quan hơn để không nhầm lẫn về giá trọn gói dịch vụ cũng như những yếu tố, thành phần có và không có trong trọn gói. Khi ký hợp đồng cưới trọn gói bạn cần biết mình cần gì và không cần gì giữa các thành phần trong gói cưới. Bạn tổ chức ở tphcm hay ở tỉnh thành, hay vừa ở tphcm và cả ở tỉnh? Tổ chức 1 ngày hay 2,3 ngày. Bạn có nhu cầu quay clip pre wedding không? Bạn có cần quay chụp phóng sự cưới thêm không? Tất cả nhiều thứ bạn cần phải biết cân nhắc và xem xét. Từ đó mà có giá trọn gói khác nhau. Chứ không có nghĩa là mọi gói đều có giá như nhau. Và mỗi gói ở các studio cũng lại khác nhau nữa, tùy theo thương hiệu và uy tín.

Đấy, tất cả mọi yếu tố bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được nếu bạn mù tịt về nhiều thứ. Tuy nhiên nếu bạn đã đọc qua bài này thì hẳn bạn đã có cái nhìn toàn diện khách quan để khi đến hợp đồng với các studio áo cưới bạn hoàn toàn có thể nắm rõ các yếu tố quan trọng để có được một hợp đồng có giá hợp lý nhất, chi phí tốt nhất, được phục vụ chu đáo nhất, và đặc biệt sau cùng nhận được sản phẩm ưng ý hài lòng nhất. Và cũng đỡ bị nhầm lẫn giữa bạn và studio, để tránh được những tranh chấp hay tranh cãi nhau về những thứ đáng lẽ phải biết ngay từ đầu và được ghi rõ ràng trong hợp đồng dịch vụ cưới trọn gói.

Và sau đó trong ngày cưới bạn thực sự biết phải làm gì để hợp tác một cách thoải mái nhất với ekip make up, quay phim chụp ảnh, và để sau cùng có được những sản phẩm ưng ý nhất, sẽ theo bạn trên mọi nẻo đường.

VietcuongMedia xin chúc các bạn có được những hợp đồng tốt với chi phí hợp lý và luôn hài lòng với dịch vụ đã chọn cũng như thật sự hạnh phúc sau ngày cưới!

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

3 NUT MANG XA HOI.txt Đang hiển thị 3 NUT MANG XA HOI.txt.