0933.034.470

Kinh nghiệm tìm thợ quay phim chụp ảnh ngày đám cưới trong mùa cưới

Hầu hết ai trong đời đều trải qua một ngày trọng đại nhất của cuộc đời đó chính là ngày cưới. Tất cả cô dâu chú rể nào cũng muốn đám cưới của mình diễn ra một cách chu đáo hoàn thiện, thành công tốt đẹp. Thế nên tất cả những gì liên quan đến đám cưới đều được cô dâu chú rể  chuẩn bị kỹ càng trước đó nhất là xem ngày lành tháng tốt để tốt chức lễ cưới, trang trí sửa chữa nhà cửa, chụp album cưới, thuê váy cưới, veston….và đặc biệt hơn đó chính là tìm thợ quay phim chụp hình vào ngày cưới để lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc ngọt ngào nhất trong ngày cưới.

1.Quan điểm về xem ngày để tổ chức lễ cưới hỏi.

Xem ngày tổ chức đám cưới xưa nay được xem như điều quan trọng tối ưu được đặt lên hàng đầu, vì nó là yếu tố quyết định hạnh phúc lâu dài, vợ chồng hòa hợp với nhau , ăn nên làm ra hay không… Đặc biệt hơn chính ba mẹ cô dâu chú rể lại là người quan tâm và xem trọng vấn đề này nhất.

Bởi vì ba mẹ là người từng trải, kinh nghiệm nhiều hơn, hiểu biết nhiều hơn, ba mẹ cũng là người thương con nên luôn muốn con cái mình hạnh phúc êm ấm sau này.

Còn nếu bạn là người theo đạo Thiên Chúa nói chung khi lấy vợ lấy chồng thì có thể bỏ qua khâu xem ngày này.

Xem ngày lành tháng tốt thì theo truyền thống ta xưa nay được xem là rất quan trọng, nó quyết định đến cả cuộc đời sau này của mỗi cặp vợ chồng.

Tuy nhiên xã hội Việt Nam ta ngày nay phát triển rất nhiều, mọi người đều có cái nhìn khách quan hơn, khoa học hơn trong vấn đề hạnh phúc vợ chồng.

Điều này được minh chứng rằng có rất nhiều cặp đôi không đi xem ngày nhưng vẫn sống hạnh phúc cả đời. Có người đi xem nhưng không hẳn đều gặp thuận trong đời sống lứa đôi cũng như trong vấn đề làm ăn.

Do đó quan niệm hạnh phúc được xây dựng nên từ rất nhiều yếu tố từ phía vợ chồng, từ cả hai gia đình của vợ chồng, từ tri thức vọ chồng, sự yêu thương, trân trọng chia sẽ giúp đỡ nhau để vượt qua tất cả chướng ngại , để sống bên nhau trọn đời.

Nói chúng thì xem ngày để tổ chức đám cưới thì mỗi người có cái nhìn khác nhau. Bạn tin vào thực tế vào khoa học, bạn vẫn có thể đi xem ngày, quan trọng quan điểm bạn nhìn nhận vấn đề xem ngày như thế nào? Đặc biệt quan niệm về hạnh phúc vợ chồng của hai bạn như thế nào?

kinh-nghiem-tim-tho-quay-phim-chup-anh-ngay-cuoi-trong-mua-cuoi
kinh-nghiem-tim-tho-quay-phim-chup-anh-ngay-cuoi-trong-mua-cuoi

2. Chụp album cưới,quay phim pre wedding

Sau khi bạn đi xem ngày lành tháng tốt để chuẩn bị tổ chức cưới hỏi. Tiếp đó bạn lên lịch đi chụp album cưới. Thiết nghĩ bạn nên đi chụp sớm từ khoảng 2-3 tháng trước ngày cưới, để studio có thời gian sắp xếp lịch chụp, rồi design album, xử lý hình ảnh tốt nhất cho bạn, cũng như có thời gian thay đổi chính sửa những gì cần thiết. Và chúng tôi có một bài viết riêng dành cho bạn : Kinh nghiệm dành cho cô dâu chú rể khi hợp đồng dịch vụ cưới trọn gói tại các studio áo cưới.

Sau đó bạn nên chọn lựa váy cưới cho mình. Chọn váy sớm sẽ có nhiều cơ hội chọn váy đẹp, nếu thời gian cận ngày cưới studio có về váy đẹp nữa bạn vẫn có cơ hội để chọn lại cái khác đẹp hơn. Còn chọn muộn sẽ rất nhiều bất lợi cho bạn. Veston chú rể cũng chọn lựa luôn cùng ngày với váy cưới. Sau đó bạn cũng cần đặt luôn hoa tươi cầm tay, giày, mấn, áo dài, áo dài bưng quả, mâm quả…

3. Tìm dịch vụ quay phim chụp ảnh ngày cưới

Nếu như ở các studio áo cưới trong trọn gói không có quay phim chụp ảnh cưới hỏi thì bạn thuê từ các đơn vị bên ngoài. Bạn cũng nên dò hỏi bạn bè, người thân các đơn vị dịch vụ nào tốt nhất. Còn không bạn có thể tự tìm kiếm trên các trang mạng.

Sau khi đã tìm hiểu về chi phí bạn nên đặt lịch quay phim chụp hình càng sớm càng tốt. Phòng khi vào mùa cưới nhằm vào những ngày cực tốt, nhiều đám cưới diễn ra cùng một ngày , nếu bạn không đặt lịch sớm bạn sẽ không tìm được thợ, hoặc tệ hơn bạn sẽ tìm đại thợ quay phim chụp hình nào đó còn kém tay nghề. Thì không chắc là sản phẩm bạn sẽ tệ như thế nào? Nên đặt lịch trước ở các đơn vị quay phim chụp ảnh trước 2-3 tháng bạn sẽ an tâm hơn, sau đó còn có thời gian để lo chuyện khác.

kinh-nghiem-tim-tho-quay-phim-chup-anh-ngay-cuoi-trong-mua-cuoi

4. Nên chọn ngày cực tốt để tốt chức đám cưới?

Như ở phần 1 chúng tôi có bàn luận xoay quanh vấn đề xem ngày. Tùy ở quan điểm nhìn nhận của bạn về vấn đề xem ngày. Đôi khi bạn cho rằng ngày đó thật sự cực tốt để tổ chức lễ cưới, cũng như xem giờ giấc tốt để rước cô dâu nhưng đôi khi bạn lại gặp một số sự cố là hệ lụy của vấn đề”ngày tốt”…

Ở tại tphcm này còn có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến ngày cưới chứ không hẳn ngày tốt thì mọi thứ sẽ thuận lợi. Đôi khi bạn xem giờ rước dâu nhưng nhầm ngày đó là ngày quá tốt, không thể kể được có bao nhiêu đám cưới được diễn ra vào ngày đó, giờ đó.

Nếu bạn ở tphcm đi rước dâu ở tỉnh thành. Muốn đi đúng giờ và rước dâu về đúng giờ, nhưng khi xe lăn bánh trên đường thì  không biết bao nhiêu xe rước dâu khác cũng rước dâu vào ngày đó giờ đó, dẫn đến kẹt xe, ket phà, và điều này chính tôi là người tác nghiệp nhiều đám cưới như vậy đã chứng kiến, điều đương nhiên trễ giờ thì không tránh khỏi.

kinh-nghiem-tim-tho-quay-phim-chup-anh-ngay-cuoi-trong-mua-cuoi

 

Bạn chọn ngày cực tốt để tổ chức đám cưới thì đương nhiên sẽ có rất nhiều người cũng như bạn cũng sẽ chọn ngày cực tốt giống như vậy. Nếu bạn đặt lịch quay phim chụp ảnh sớm thì sẽ được book lịch ở các đơn vị quay phim chụp ảnh. Nếu như bạn đặt lịch muộn bạn có thể sẽ không được ký hợp đồng vì lý do hết thợ.

Và đó chính là khó khăn của bạn. Rồi bạn chạy đôn chạy đáo tìm kiếm các đơn vị khác nhưng đều nhận được câu trả lời rằng ngày nổ sô nên hết thợ.

Bạn càng mệt mỏi, chán nản hơn nữa, nhưng bạn vẫn cố tìm kiếm bằng mọi cách, rồi cho đến ngày cận kề đám cưới, có khi mai là ngày cưới mà tối đó bạn vẫn còn đi tìm thợ. Và đương nhiên tôi đã chứng kiến nhiều đám cưới diễn ra nhưng không có thợ quay phim chụp hình, mặc dù trước đó cũng cố tìm kiếm. Hoặc nếu có thợ thì không may bạn sẽ nhận được một sản phẩm rất tệ, vì bạn không có nhiều lựa chọn.

Như vậy thì đôi khi bạn chọn ngày tốt để tổ chức đám cưới nhưng có những thứ không thể trọn vẹn như bạn mong muốn. Bởi thực tế có nhiều yếu tố quan trọng liên quan đến ngày cưới nhưng không nằm trong chữ ” ngày tốt” như khi bạn đi xem ngày. Còn nếu như bạn vẫn có cái nhìn quan trọng về ngày tốt và bạn sẵn sàng chấp nhận các vấn đề có thể nảy sinh không như ý muốn vào ngày cưới của bạn( mà bạn biết có thể xảy ra) thì điều đó vẫn tốt cho bạn, vì đó lựa lựa chọn của bạn.

Tôi nói đây không có nghĩa khuyến cáo các bạn đừng đi xem ngày. Bởi vì đó là truyền thống, và cũng là điều quan trọng đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên chúng tôi muốn bạn có cái nhìn khách quan hơn, khoa học hơn khi đi xem ngày. Để sau đó bạn có cái nhìn sáng suốt hơn, để chuẩn bị cho đám cưới của mình diễn ra một cách trọn vẹn, thành công tốt đẹp mà không gặp phải một sự cố nào.

Kết luận:

Nói tóm lại về vấn đề đặt lịch quay phim chụp ảnh đám cưới, bạn cần lên lịch để tìm hiểu kỹ và lựa chọn dịch vụ tốt, cũng như đặt lịch càng sớm càng tốt, trước vài tháng là đảm bảo bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc quay phim chụp ảnh, vì đời người chỉ có một lần đám cưới, bạn đừng để nước tới chân mới nhảy, lúc đó sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra ngoài ý muốn. Còn vấn đề xem ngày thì ở mỗi gia đình và mỗi cá nhân của cô dâu chú rể đều có cái nhìn riêng. Quan trọng là bạn hiểu rõ, linh động trong từng hoàn cảnh tình huống cụ thể của riêng mỗi gia đình để làm sao đám cưới được diễn ra một cách tốt đẹp suông sẻ và sau đó cô dâu chú rể hạnh phúc trọn đời, làm ăn phát đạt tấn tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.